Thứ bảy,27/04/2024
Nhiệt liệt chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Trường THCS Tây Sơn đạt giải Ba cuộc thi “Theo dòng lịch sử” lần thứ 2, do Bảo tàng tỉnh Bình Định phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Quy Nhơn tổ chức.

thcstayson 06/11/2020 Lượt xem:161

“ Dân ta phải biết sử ta
Cho tường gốc tích nước nhà Việt Nam”

Lời căn dặn ấy của Chủ tịch Hồ Chí Minh đã được lớp lớp thế hệ trẻ măng non nước nhà học tập và làm theo. Vừa qua, hưởng ứng phong trào học tập, tìm hiểu lịch sử nước Việt Nam và lịch sử hào hùng của quê hương Bình Định, khơi dậy lòng tự hào của các em về truyền thống anh hùng của dân tộc Việt Nam trong sự nghiệp dựng nước và giữ nước, thầy và trò trường THCS Tây Sơn đã tích cực tham gia cuộc thi “Theo dòng lịch sử” lần thứ 2 do Bảo tàng tỉnh Bình Định và Phòng Giáo dục và Đào tạo TP Quy Nhơn phối hợp tổ chức từ ngày 4/10/2020 đến ngày 25/10/2020, với 3 vòng thi: vòng loại, vòng bán kết và vòng chung kết. Để chuẩn bị chu đáo cho cuộc thi này, nhà trường đã phân công giáo viên dạy Lịch sử có nhiều kinh nghiệm là thầy giáo Nguyễn Thành Công lập đội tuyển, hướng dẫn, bồi dưỡng các em bằng nhiều hình thức khác nhau như tham quan Bảo tàng, di tích, xem video, đọc sách, tìm tư liệu, thu thập và tổng hợp kiến thức… Vượt qua xu hướng học tập chỉ tập trung cho ba môn học được xem là môn chính Văn, Toán, Tiếng Anh, các em học sinh lớp 9 trường THCS Tây Sơn đã dành trọn tình yêu, niềm đam mê cho bộ môn Lịch sử.

Kết quả của những cố gắng nỗ lực đó là đội tuyển trường THCS Tây Sơn đã vượt qua 16 trường THCS khác trên địa bàn thành phố để bước vào trận chung kết sáng ngày 25/10/2020 và đạt Giải Ba.

Đây là lần thứ 2 trường THCS Tây Sơn tham gia cuộc thi “Theo dòng lịch sử” và gặt hái được thành tích đáng tự hào. Kết thúc cuộc thi, được đứng trên bục vinh quang, nhận hoa, Bằng khen và quà của Ban tổ chức, các em bùi ngùi xúc động.

Em Nguyễn Thị Thanh Linh, học sinh lớp 9A2, thành viên của đội tuyển phát biểu: “Em xin chân thành cảm ơn nhà trường và quý thầy cô giáo đã tạo điều kiện giúp đỡ chúng em được tham gia cuộc thi này, để em được đến với bộ môn Lịch sử và khẳng định được khả năng cũng như niềm đam mê, tình yêu của bản thân đối với môn học này, môn học mà em vô cùng yêu thích từ những năm còn ở bậc tiểu học”. Còn hai em Đinh Thị Thúy Trà và Nguyễn Ánh Huyền Ny, học sinh lớp 9A1, thành viên của đội tuyển cũng bày tỏ sự thích thú đối với cuộc thi, mặc dù có phần tiếc nuối khi chưa giành được giải Nhất về cho trường.

Sau cuộc thi, sáng ngày 26/10/2020, Ban Giám hiệu trường THCS Tây Sơn đã tuyên dương, khen thưởng đội tuyển tham gia cuộc thi “Theo dòng lịch sử” trong buổi sinh hoạt dưới cờ đầu tuần của học sinh toàn trường nhằm lan tỏa tình yêu, khuyến khích sự quan tâm của đông đảo học sinh với lịch sử nước nhà. Hy vọng truyền thống này sẽ được duy trì và phát huy hơn nữa, gặt hái nhiều thành tích cao hơn nữa trong những năm học tiếp theo./.

Phan Thị Thu Thảo

2020-11-06T22:20:12+00:00